Có Không Về Tin Đồn Sàn GKFX Prime Lừa Đảo

Sàn giao dịch GKFX Prime vốn nổi tiếng là sàn giao dịch uy tín lâu năm xuất phát từ Vương Quốc Anh. Tuy nhiên, dạo gần đây xuất hiện những tin đồn không tốt xoay quanh sàn GKFX Prime. Liệu này có phải là sự thật, cùng tìm hiểu nhé!

Giải thưởng “ảo ma” của sàn GKFX?

Với hiện tượng là nhiều sàn môi giới lừa đảo thường bỏ ra một khoảng tiền tương đương để “mua giải”, hoặc sao chép, ăn cắp giải thưởng của broker danh tiếng và chỉnh sửa tên thương hiệu lại. Tuy nhiên, tại GKFX Prime, sàn môi giới sưu tập đa dạng giải thưởng giá trị chỉ trong mỗi năm (từ 2018 đến hiện nay). Chỉ trong năm 2021, GKFXPrime đã “ẵm” cho mình 3 danh hiệu: Nhà Môi Giới Tốt Nhất Năm 2021, Nhà Môi Giới CFD Bán Lẻ Tốt Nhất 2021Nhà Môi Giới Tốt Nhất Khu Vực APAC Tốt Nhất Năm 2021.

Để kiểm tra độ chính xác và uy tín của các giải thưởng môi giới này, cách đơn giản nhất chính là hỏi “chị Google”. Và nếu sàn GKFX lừa đảo, làm ăn bê tha như lời đồn thì liệu sàn có thể “danh chính ngôn thuận” tồn tại đến hiện tại?

Thông tin thiếu minh bạch?

Sàn môi giới GKFXPrime được thành lập vào năm 2012 dưới trướng của Global Kapital Group – tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới – được giám sát bởi BVIFSC – cơ quan tài chính của Quần đảo Virgin thuộc Anh Quốc. Bên cạnh đó, GKFX Prime luôn công khai minh bạch thông tin pháp lý và quá trình hoạt động của broker.

Tuy đây là dấu hiệu lừa đảo phổ biến dễ tìm thấy nhất ở các sàn môi giới scam, nhưng đối với sàn GKFX Prime khách hàng có thể xem bản sao giấy phép của GKFXPrime trên website củ BVIFSC dưới mã số công ty là 1728826. Do đó, không hề có cơ sở nào minh chứng rằng sàn GKFX lừa đảo!

Vấn đề giãn spread

Giãn spread là yếu tố gây tranh cãi nhiều nhất trong thị trường tài chính. Khi khách hàng lựa chọn giao dịch các cặp tiền tệ ít phổ biến, chi phí spread của sàn GKFX có thể dao động mạnh hơn. Thông thường, spread phụ thuộc khá nhiều vào chiến lược giao dịch của trader.

Tuy nhiên, không thể đánh đồng quan điểm rằng sàn GKFX lừa đảo. Vì một khi biến động diễn ra, tất cả sàn môi giới đều thực hiện việc giãn spread như vậy!

Sàn GKFX lừa đảo ôm lệnh

Khái niệm sàn ôm lệnh nghĩa là sàn môi giới cho phép nhà đầu tư giao dịch theo cam kết nhưng sẽ đá lệnh của khách hàng nếu họ đánh đúng xu hướng. Mỗi ngày, GKFXPrime phải thực hiện con số giao dịch khổng lồ; vì vậy, lỗi kỹ thuật là chuyện hoàn toàn không thể tránh khỏi. Ví dụ như chặn lệnh vài giây, khớp lệnh ngược xu hướng hoặc đá lệnh ngược xu hướng vào thời điểm “vàng”. Ngay khi gặp phải sự cố này, nhà đầu tư nên nhanh chóng liên hệ đội ngũ kỹ thuật của sàn GKFX (số hotline là 1900636976).

Nếu GKFXPrime xác nhận đây là lỗi từ phía nhà môi giới, nhân viên sẽ hỗ trợ, đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Trong một vài trường hợp, bạn còn nhận được refund từ broker, xem như đây là phần quà “chuộc lỗi” với khách hàng. Tuy nhiên nếu người giao dịch không liên hệ phía hỗ trợ khách hàng sẽ cho rằng sàn GKFX ôm lệnh như dấu hiệu lừa đảo của một bộ phận sàn hiện nay.

Vấn đề không rút tiền được

Bên cạnh vấn đề ôm lệnh, GKFX Prime còn bị tố giác bởi vấn đề liên quan đến tình trạng rút tiền tại broker. Vậy Sàn Môi Giới Hàng Đầu Thế Giới phản biện gì về vấn đề này?

Thực tế, GKFXPrime chỉ đang làm chậm quá trình rút tiền của khách hàng. Mục đích là nhằm đề cao tính bảo mật và hạn chế những rủi ro đáng ngờ đối với tài khoản.

Khi quá trình giao dịch bị kéo dài, nhà đầu tư có xu hướng “đổ lỗi” cho sàn môi giới. Điều này khá dễ hiểu bởi nhiều trader ưu tiên chọn lựa thương hiệu vì hệ thống nạp rút tức thời. Thế nhưng đối với sàn GKFX, nếu phát hiện hay nghi ngờ một vấn đề gì đó, sàn môi giới sẽ lập tức chặn các hoạt động rút tiền và tiến hành quá trình kiểm tra. Do đó, một khi tiền không về được tay mình, nhà đầu tư sẽ cảm thấy bị phản bội và thẳng tay chia sẻ với trader khác rằng “sàn GKFX lừa đảo”.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nạp rút tiền tại GKFXPrime, nhà đầu tư có thể tham khảo TẠI ĐÂY.Kết luận về tin tức sàn GKFX lừa đảo khách hàng

Trên thực tế, sàn giao dịch chỉ là cầu nối cho khách hàng giao dịch ngoại hối ở thị trường quốc tế được dễ dàng hơn. Vậy nên, khi bạn nạp tiền vào sàn hay rút tiền về sàn, thì sàn giao dịch cũng sẽ mất thời gian đặt lệnh với thị trường phi tập trung quốc tế. Điều này dẫn đến việc tốn thời gian hơn bình thường, nhất là với sàn giao dịch có khối lượng giao dịch “khổng lồ” như GKFX hiện tại.

Một yếu tố khác mà nhà đầu tư nên cân nhắc, đó chính là việc rút tiền từ tài khoản nước ngoài về khá nhiều dễ “tạo sự chú ý” đối với tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy nên, việc giữ tiền trong tài khoản lâu hơn giúp cho tiền của bạn được an toàn hơn và “tránh được sự nhòm ngó” từ các bên liên quan

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về sàn giao dịch này, và có sự chọn lựa sáng suốt cho khoản đầu tư của mình.

 

Đánh giá bài viết này

0 / 5 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Review Sàn Forex Uy Tín
© 2018 Reviewsan.vn. Bản quyền thuộc về Reviewsan.vn
Trở lại
Telegram
Email
Liên hệ / Contact